Subscribe:

หาดตาแหวน หาดยอดฮิตของ "เกาะล้าน"

หาดตาแหวน
หาดตาแหวน หาดยอดฮิตของ "เกาะล้าน" หลายๆคนที่รู้จักหรือได้ยินชื่อเสียงของเกาะล้าน ผมเชื่อได้เลยครับว่าไม่มีใครไม่รู้จักหาดตาแหวน "เกาะล้าน" ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับหาดตาแหวนกันก่อนนะครับ หาดตาแหวนเป็นหาดที่มีความยาวมากที่สุดของ"เกาะล้าน" ยาวประมาณ 800 เมตร เป็นหาดที่มีหาดทรายละเอียด น้ำทะเลใส มีร้านขายของที่ระลึกตั้งเรียงรายมากมายอยู่บริเวณทางเดินของหาดตาแหวน อีกทั้งหาดตาแหวน ยังมีเขตเล่นน้ำทำเป็นทุ่นกั้นอาณาบริเวณเขตเล่นน้ำ เพื่อความปรอดภัยของนักท่องเที่ยวอีกด้วย หาดตาแหวนมีที่ทำการราชการของเกาะล้าน หรือที่ชาวเกาะล้านเรียกกันว่า"แขวงเกาะล้าน" อีกทั้งยังมีกรมเจ้าท่า และ หน่วยกู้ภัยทางทะเล ซึ่งจะทำให้เราอุ่นใจมากๆเลยครับ
 

    หาดตาแหวน ยังเป็นหาดที่นักท่องเที่ยวชาวไทยหรือชาวเกาะล้านชอบและหลงไหลหาดนี้เป็นพิเศษ เนื่องจากว่าเป็นหาดที่เดินทางมาได้สะดวก เพราะมีท่าเรือโดยสาร สามารถเดินทางจาก ท่าเรือแหลมบาลีฮาย มาลงยังหาดตาแหวนได้เลย โดยไม่ต้องไปลงที่ท่าเรือหน้าบ้าน หาดตาแหวนยังเป็นหาดทรายที่ละเอียดและขาวมากเหมาะแก่การเล่นน้ำดำน้ำ หรือกิจกรรมทางน้ำ แต่ผมมีข้อระวังให้กับเพื่อนๆ ที่ต้องการมาเล่นน้ำที่หาดตาแหวน คือ ควรจะเล่นอยู่ในบริเวณเขตว่ายน้ำที่ทางแขวงเกาะล้านได้จัดไว้ให้ เพราะหาดตาแหวน เป็นหาดที่มีนักท่องเทียวมาก กิจกรรมทางน้ำก็เยอะ อีกทั้งยังมีเรือสปีดโบ๊ทเข้าออกมากด้วย เพราะถ้าเพื่อนๆเล่นน้ำอยู่นอกบริเวณเขตว่ายน้ำ บางทีคนขับเรืออาจจะไม่ได้เห็นคุณได้ ทางที่ดีนะครับควรจะเล่นในบริเวณเขตว่ายน้ำดีกว่า อุ่นใจดี เพราะว่าไม่มีเรือวิ่งเข้าออก

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาเที่ยวหาดตาแหวน


   ส่วนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหาดตาแหวนมีเยอะมากนอกจากชาวไทยแล้วยังมีอีกหลายเชื้อชาติ เช่น เวียดนาม อินโดนนีเซีย อินเดีย เกาหลี ญี่ปุ่น อินเดีย สิงคโปร์ มาเลเซีย จีน ฮ่องกง ไต่หวัน ส่วนใหญ่ประเทศเหล่านี้จะมาเป็นกรุ๊ปทัวส์ ไปเข้าเย็นกลับ ส่วนประเทศแถบยุโรป และ อเมริกา จะมาเป็นส่วนตัวหรือครอบครัวโดยเรือโดยสารครับ
   ช่วงหน้าไฮซีซั่น หาดนี้จะมีนักท่องเที่ยวเยอะมากๆเยครับ ทางเดินนี่แทบจะเดินเบียดกันเลย ใครที่เคยมาหาดตาแหวนช่วงหน้าไฮซีซั่นจะรู้ครับว่า มันเบียดเซียดกันขนาดไหนครับ
ท่าเรือที่หาดตาแหวน
   หาดตาแหวน ยังมีร้านขายของที่ระลึก และสื่งอำนวยความสะดวกมากมายครับ มีเตียงผ้าใบบริการนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ถ้าเป็นเตียงถ้าใบธรรมดา ราคาค่าเช่าจะอยู่ที่ 30-40 บาทครับ ถ้าเป็นเตียงเหมือนสระว่ายน้ำ ราคาค่าเช่าจะอยู่ที่ตัวละ 100 บาทครับ ส่วนอาหารการกิน ก็จะมี ร้านอาหารเจ๊ไก่ ร้านอาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อของ หาดตาแหวน (ผมยังไปรับประทานมาบ่อยๆ) ส่วนส้มตำอาหารอีสาน ที่หาดตาแหวนก็มีอยู่หลายร้านครับ     นอกจากหาดตาแหวนจะมีร้านอาหารหรือร้านขายของที่ระลึกแล้ว หาดตาแหวนยังมี ตู้บริการกดเงินสด หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า ตู้ATM อีกด้วยครับ ทันสมัยจริงๆ
ถนนบนเขาเส้นขนานหาดตาแหวน


    ส่วนการเดินทางมานั้นก็แสนง่ายดายครับ หากว่าเพื่อนๆพักอยู่ที่ เกาะล้าน นะครับ มาจากท่าเรือหน้าบ้าน เลี้ยวซ้ายนะครับจะเจอวัด แล้วเลี้ยวขวา ขับมาตามขอบกำแพงวัดครับ จะผ่านหน้าโรงเรียนเมืองพัทยา 10 ครับ ตรงไปจนถึงสามแยกบนเขาครับ แล้วเลี้ยวซ้าย ตรงนี้จะเป็นทางขนาน ระหว่าง ถนนกับหาดตาแหวน ขับไปจนสุดทาง จะเจอสามแยกครับ เลี้ยวขวาลงทางเนินไป ก็จะเจอหาดทางแหวนแล้วครับ จอดรถมอเตอร์ไซค์ไว้ตรงที่จอดรถครับ
ข้อแนะนำ หาดตาแหวนไม่อนุญาติให้นำรถมอเตอร์ไซค์เข้ามาขับในบริเวณทางเดินหาด ช่วงเวลาประมาณ 08.00-16.00น.ครับ ใครฝ่าฝืนจะถูกปรับนะครับ


ใครที่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับหาดตาแหวน ก็โพสความคิดเห็นลงได้นะครับ

ที่จอดรถหาดตาแหวน

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชอบมาเล่นน้ำที่หาดตาแหวน


หาตาแหวนจากมุมสูง

อาหารทะเล

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น